Đại tiệc vải thiều trên đất Thanh Hà.

Cập nhật: 06/06/2018
Lượt xem: 1631

Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018 diễn ra duy nhất trong một ngày: 10/6 tới. Đó là thời điểm vải thiều bắt đầu chín rộ.

Theo ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà, mục đích của lễ hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư với sản phẩm vải thiều Thanh Hà; các mặt hàng nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Hải Dương.

Đây cũng là dịp để kết nối người nông dân sản xuất, kinh doanh vải thiều với các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chế biến, thu mua, xuất khẩu, tiêu thụ vải, nông sản; ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản, sản phẩm du lịch giữa các đối tác.

Lễ hội có 60 gian hàng đạt chuẩn của các địa phương trong huyện Thanh Hà.


Ảnh: nguồn Enternet
 

Khách tham dự sẽ được thăm quan cây vải tổ hơn 200 tuổi ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn; thăm các vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, vải xuất khẩu đi Mỹ, Nhật Bản, Australia và EU; trải nghiệm hái vải tại các vườn vải ở huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh; đi thuyền tham quan các vườn vải ven sông Hương, huyện Thanh Hà...

Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Thanh Hà, cho hay, vải thiều Thanh Hà có điểm đặc trưng là vị ngọt thanh, mát, khi nếm không thấy chát, có hương thơm nhẹ. Vỏ quả khi chín màu đỏ tươi, cùi màu trắng trong, dày, giòn, khi bóc không bị chảy nước hay nước dính tay.

Bà Hà tiết lộ huyện đã chuẩn bị một dãy vải đạt tiêu chuẩn VietGAP để khách mời có thể nếm thử vị ngon ngọt của vải thiều Thanh Hà.

Sau lễ hội, từ 12-19/6 tới, Thanh Hà cũng sẽ tổ chức Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội để giới thiệu và chào bán sản phẩm tới người tiêu dùng Thủ đô.

Năm nay, diện tích vải của Thanh Hà vào khoảng 4.000 ha, trong đó có 1.000 ha vải chín sớm. Sản lượng vải sớm ước đạt 15.000-18.000 tấn, vải thiều đạt trên 10.000 tấn. Tất cả diện tích vải trên địa bàn huyện đều áp dụng tiêu chuẩn VietGAP. 25 hợp tác xã trong huyện tham gia dán tem truy xuất sản phẩm. Sản phẩm vải thiều Thanh Hà hiện đã xuất khẩu đi Mỹ, Nhật, nhưng thị trường tiêu thụ chính vẫn là Trung Quốc. 3 năm nay, huyện cũng kết nối với các đầu mối và tiêu thụ một lượng vải lớn tại TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL.

Nguồn: Vietnamnet

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook