Nước mắm công nghiệp trên đà khẳng định vị thế.

Cập nhật: 04/09/2017
Lượt xem: 3508
 
Nước mắm là một loại sản phẩm gia vị quen thuộc, được ưa chuộng và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao, hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà, đặc trưng rất riêng mà không có bất kì một loại sản phẩm nào có thể thay thế được.

Tại Việt Nam, hiện nay, nhu cầu sử dụng nước mắm làm gia vị nêm nếm, chấm, nấu  trong gia đình là rất lớn. Theo điều tra của Viện Dinh Dưỡng năm 2000, mức tiêu thụ nước mắm bình quân của người Việt Nam là 15-16ml/ngày; theo cục Chế biến Nông Lâm - Thủy Sản, mỗi năm thị trường Việt Nam cần hơn 200 triệu lít nước mắm và hơn 95% số hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng loại gia vị này thường xuyên.

Sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống thường mất rất nhiều thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm, luân chuyển vốn chậm và hiệu quả mang lại không cao. Bên cạnh đó, sản phẩm truyền thống được đánh giá có mùi quá mạnh, mặn và không còn được ưa chuộng bởi các bạn trẻ vốn có lối sống hiện đại, hướng đến những sản phẩm mới song vẫn đảm bảo được chất lượng.

Nắm được xu thế này, ngành công nghiệp nước mắm ra đời và từng bước khẳng định mình. Theo thống kê, hiện nay có đến 75% thị phần nước mắm là mắm công nghiệp. Trên thị trường, các sản phẩm này đa dạng về chủng loại, phong phú về nhãn mác và do nhiều cơ sở sản xuất ra. Hàng loạt sản phẩm được ra đời bởi các doanh nghiệp mang nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường với giá thành phải chăng, vị mặn ngọt hài hòa phù hợp với đa phần người tiêu dùng Việt.
Quy trình sản xuất nước mắm công ngiệp.

Nước mắm công nghiệp được phép lưu thông trên thị trường là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chuyên gia trong lĩnh vực nước mắm, chia sẻ: “ Tại DNA Food, Nước mắm Ashimi sử dụng mắm cốt sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng với muối nước và các chất phụ gia như đường, chất điều vị, chất bảo quản, chất ổn định màu..) sau đó được phối trộn với nhau. Nguyên liệu trải qua quá trình lọc thô lần 1, lọc tinh lần 2 và công nghệ thanh trùng sau đó được chiết vào chai và đóng gói. Toàn bộ quy trình sản xuất nước mắm diễn ra trên dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại được chuyển giao từ các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản” .

Từ đầu những năm 2000, nước mắm công nghiệp ra đời mở ra một sân chơi cạnh tranh mới trong ngành sản xuất nước mắm của Việt Nam. Sản phẩm có các thành phần như nước mắm truyền thống, đầy đủ các acid amin không thay thế, màu sắc và mùi vị hấp dẫn, kiểm soát được quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nên sản phẩm có mặt trên thị trường đã được người tiêu dùng đón nhận và ủng hộ.
 

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook