Ba chỉ ngâm mắm

Cập nhật: 12/06/2017
Lượt xem: 1787
Thịt ba rọi ngâm nước mắm là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với những miếng thịt ba rọi mềm, béo thấm đậm mùi vị của nước mắm thật tuyệt vời.
 

Cách làm: 

Bước 1: Gừng để nguyên vỏ thái nhỏ. Đem gừng, tai hồi, hạt ngò đi nướng cho thơm. Nếu không thể nướng thì bạn có thể chảo lên bếp rang sơ cho đến khi cúng nóng và tỏa mùi thơm là được. Đổ cả 3 nguyên liệu trên vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ dùng để nấu phở, dùng chỉ cột chặt lại.

Bước 2: Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch, bóp qua với chút muối hạt để thịt bớt mùi tanh. Để thịt trong vòng 15 phút rồi xả sạch thịt bằng nước để ráo. Cho thịt vào nước đun sôi, luộc sơ chừng 3 phút cho phần bì săn lại. Bạn có thể làm tai heo ngâm giấm cho giòn, ăn đỡ ngán hay dùng phần thịt chân giò cũng được.

Bước 3: Vớt thịt ra để nguội chút, cuộn tròn miếng thịt dùng sợi chỉ thô cột chặt miếng thịt lại. Bí quyết để thịt ba chỉ ngâm giấm ngon và giữ được vị ngọt là phải cột thịt lại để miếng thịt săn chắc.Bỏ thịt vào nồi lại, cho túi gừng khi nãy vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm chút muối và luộc chừng 20 đến 25 phút co thịt chín mềm.

Bước 4: Trong khi đó, cho nước lọc với đường vào đun sôi để đường tan, để nguội và cho nước mắm với giấm vào. Nêm sao cho hỗn hợp có vị chua chua ngọt ngọt. Tốt nhất nên pha theo tỉ lệ 1 nước:1 đường:2 giấm:1 mắm. Thịt khi chín, vớt ra để thật nguội.cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm ngập thịt. Thêm chút ớt quả và tỏi thái nhỏ để tăng mùi vị. Sau khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được rồi.

Cách làm thịt ngâm mắm cũng tương tự như thế này nhưng bạn pha mắm với đường theo tỉ lệ 1:1 nhé không cần cho giấm. cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm đơn giản này chúng ta có thể thực hiên bất cứ khi nào, và dùng được lâu. Dễ bảo quản nữa. Khi ăn thì cắt chỉ và thái lát mỏng, ăn kèm với bún và bánh tráng thì còn gì tuyệt hơn nữa. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Nguồn: 8monngonmoingay.com

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook