Bỏ túi công thức làm thịt heo nướng mềm ngon cho cả gia đình.

Cập nhật: 11/06/2018
Lượt xem: 436

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ
- Đường, Nước tương Ashimi 
- Dầu hào, rượu gạo, ngũ vị hương 
- Tỏi băm, mạch nha, muối, nước lọc.
 



Ảnh: Nguồn Enternet

Cách làm:

Bước 1:
- Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa tất cả phần nguyên liệu ướp thịt với nhau sao đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: 
- Xếp thịt lên khay nướng.
- Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.

Bước 3:
- Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha.

Bước 4: 
- Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng. Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

Nguồn: Tổng hợp

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook