Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Đường, Nước tương Ashimi
- Dầu hào, rượu gạo, ngũ vị hương
- Tỏi băm, mạch nha, muối, nước lọc.
Ảnh: Nguồn Enternet
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa tất cả phần nguyên liệu ướp thịt với nhau sao đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2:
- Xếp thịt lên khay nướng.
- Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.
Bước 3:
- Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha.
Bước 4:
- Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng. Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Nguồn: Tổng hợp