Nguyên liệu:
- Mực ống
- Me chua
- Hành, tỏi, ớt, rau mùi,
- Nước mắm Ashimi, dầu hào,
- Đường nâu, muối, dấm, dầu ăn.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
- Nấu me với 50ml nước cho tan ra rồi lọc lấy nước. Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội thì cho dầu hào, nước mắm ashimi, muối và đường vào.
- Gừng đem thái nhỏ, hành, tỏi, ớt cũng làm sạch, cắt nhỏ.
- Mực sơ chế rửa sạch và cắt đôi hoặc cắt ba. Luộc mực cùng với mấy lát gừng cho vừa chín tới. Vớt mực ra và ngâm ngay vào chậu nước lạnh.
- Cho dầu hào vào chảo, đợi dầu sôi cho hỗn hợp gồm: hành, tỏi, ớt vào phi thơm sau đó cho mực vào đảo đều sau đó cho nước sốt me vào đun cho đến khi cạn.
- Cho mực ra đĩa và cho rau mùi thái nhỏ vào.
Nguồn: Enternet