Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Muối, bột năng
- Nước tương Ashimi
- Tỏi, ớt, tiêu, dầu ăn,
Ảnh: Enternet
Cách làm:
- Đậu phụ mua về cắt miếng vừa ăn để ráo nước, rắc đều muối và tiêu lên bề mặt đậu phụ sao cho ngấm.
- Hành lá nhặt bỏ rễ, lá hỏng già... sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành tây đem bóc bỏ vỏ khô và rửa sạch, bổ múi cau.
- Lấy một thìa nhỏ muối, hạt tiêu và hạt nêm đem trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.
- Đậu phụ sau khi bạn ướp đậm đà thì đem lăn qua một lớp bột năng.
- Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp đuin sôi, dầu sôi cho đậu phụ vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra.
- Cho muối, trộn cùng tiêu lên bếp đảo đều tránh muối bị vón cục sau đó cho đậu phụ vào đảo qua tánh làm bị nát. Đảo nhẹ tay cho đến khi đậu được bao phủ một lớp muối mỏng là hoàn thành.
Món đậu phụ rang muối này các bạn có thể chấm cùng nước tương Ashimi kèm tỏi ớt.
Nguồn: Tổng hợp.