Bắp bò ngâm mắm.

Cập nhật: 21/09/2017
Lượt xem: 1268
Bắp bò ngâm mắm là món ăn rất thơm ngon và có sức hút kỳ diệu với bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của DNA Food sẽ giới thiệu cách làm món bắp bò ngâm mắm cho cả gia đình. 
 
Nguyên liệu:

- 1 kg bắp bò
- Quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu
- Giấm, đường đặc biệt là không thể thiếu nước mắm ngon Ashimi.
 

Bắp bò ngâm mắm. Nguồn: vaobepnauan.com

Cách làm:

- Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.
- Sau khi làm sạch bắp bò, bạn cho vào nồi nước và bắt đầu luộc cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.
- Sau khoảng 35 phút, thịt mềm, bạn vớt ra để ráo nước.
- Pha 2 chén nước mắm ngon Ashimi, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm thành hỗn hợp thật đều. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.
- Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. Lưu ý giữ nguyên hạt không xay
- Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một lọ thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được.
- Đặt lọ này ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được.
- Để thịt không ngấm thêm nước mắm và bị mặn, bạn nên cho phần thịt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
- Khi đem ra ăn, bạn dùng dao sắt, thái mỏng từng lát và ăn kèm với kiệu chua sẽ tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị tết đặc trưng.
Nguồn: vaobepnauan.com

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook