Nguyên liệu:
- Nước tương Ashimi, Nước mắm,
- Bột ngọt, bột nêm.
- Sả cây đập dập, xé sợi.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
- Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1 ít ớt bột, cọng ngò gai vào.
- Áp chảo cuộn bò cho săn, phết 1 ít sữa đặc có đường rồi ướp hỗn hợp sa tế xung quanh.
- Xếp sả cây xé sợi lên khay, đặt cuộn bò áp chảo trên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.
Mách nhỏ bí quyết cho món Bò nướng sa tế thêm ngon:
- Áp chảo nhanh phần bò để tạo mùi thơm cho món ăn và giữ lại nước ngọt của bò.
- Phết sữa đặc lên thịt bò giúp kết dính các gia vị và tạo mùi thơm.
Nguồn: Bepeva.vn