Nguyên liệu:
- Cá chỉ vàng.
- Tỏi, hành xay nhuyễn.
- sả đập dập thái nhỏ, ớt xắt lát.
- Hành lá.
- Hạt tiêu, dầu ăn, đường,
- Nước mắm Ashimi, nước tương Ashimi.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.
Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương Ashimi, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Tắt bếp là bạn đã hoàn thành.
Nguồn: Enternet