Cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về

Cập nhật: 19/12/2017
Lượt xem: 1770
Vị cay nồng của cà ri kết hợp với rau củ, tôm đem lại một cảm giác dễ chịu, ấm áp cùng mọi người trong những ngày gió lạnh.

Nguyên liệu: (suất ăn cho 3 người)

- Tôm: 10 con 
- Rau củ: Cà rốt, khoia tây, súp lơ xanh, bắp cải. 
- Bột cari: 2 thìa
- Bột năng: 3 thìa
- Nước dùng gà: 400ml 
- Sữa tươi: 400ml 
- Gia vị gồm: Nước mắm Ashimi, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính. 

 


Cách làm: 

- Tôm làm sạch, rút chỉ lưng, rửa sơ qua với nước muối pha loãng.
- Rau củ cắt khúc nhỏ vừa ăn, cho vào lò vi sóng quay trong 3-4 phút.
- Súp sơ và bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch.
- Bật bếp, cho nước dùng vào đun nóng trước sau đó cho sữa tươi, bột cà ri vào sau.
- Hòa bột năng với một ít nước cho dẻo rồi đổ vào nồi khuấy đều cho nước lẩu hơi sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi ăn, đun nóng nước lẩu, cho tất cả nguyên liệu vào và thưởng thức. Nước lẩu này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún rất phù hợp.

Nguồn: 24h.com.vn

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook