Dưa cải ngâm mắm ăn cùng với cơm trắng thịt luộc sẽ rất hợp. Sắp đến mùa đông rồi, cải bẹ vào vụ các bạn nên ngâm mắm một ít để phòng những ngày lạnh giá ngại chợ búa nhé!
Cách làm:
Bước 1:
Cải bẹ rửa sạch cắt miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Phơi cải bẹ ngoài bóng râm khoảng 2 ngày cho héo.
Bước 3:
Rửa lại lần nữa, để thật ráo nước, cho vào hũ. Đập gừng, hành vào cho thơm.
Bước 4:
Nước mắm, đường nấu sôi, để nguội. Rót vào trong hũ dưa, ngâm sau 3 ngày là có thể ăn được.
Ăn dưa cải ngâm nước mắm với thịt luộc, cơm trắng rất ngon.
Nguồn: giadinh.net.vn