Dưa chuột ngâm mắm

Cập nhật: 12/06/2017
Lượt xem: 2117
Đặc điểm của dưa chuột ngâm mắm, hoặc muối chua là sau khi ngâm vẫn giữ được độ giòn, cay của ớt, vị đậm đà. Món này dùng chung với cháo trắng, trứng vịt muối rất hợp và ngon tuyệt cú mèo luôn.
 

Cách làm: 

Bước 1: 
Dưa chuột rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Bước 2: 
Bổ dưa chuột làm đôi, bỏ hạt (có thể để nguyên trái nếu thích và bỏ qua bước 3&5).
Bước 3: 
Cắt dưa chuột thành những lát xéo.
Bước 4: 
Cho dưa chuột vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng.
Bước 5: 
Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
Bước 6: 
Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 7: 
Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.
Bước 8: 
Xếp dưa chuột vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.
Bước 9: 
Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Nguồn: giadinh.net.vn

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook