Nguyên liệu:
- Đùi gà,
- Dầu hào, bột nêm, mật ong, hạt tiêu.
- Đường, rượu vang trắng
- Hành, tỏi xay nhuyễn.
- Nước tương Ashimi.
![](https://www.facebook.com/ashimifood/photos/a.324665154618223.1073741828.319578721793533/453345241750213/?type=3)
![](https://www.facebook.com/ashimifood/photos/a.324665154618223.1073741828.319578721793533/453345241750213/?type=3)
![](https://scontent.fhan5-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/31171544_453345245083546_9137141652035469312_n.jpg?_nc_cat=0&_nc_eui2=v1%3AAeHxUPHlm_0zACRRkZ8xSRsrQZ3WfqJfDKqxH6353D49IMHGelDKFXi1l6Bmt5O0HKjEX4t9mdJ-DAJW9LHdoNFiKl4wVFbEs_lKBYg8cSeSfw&oh=823450e0138f7de7c3fa664009156977&oe=5B6B9EA0)
Ảnh: Enternet
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, lóc bỏ xương
- Pha sốt bao gồm: xì dầu, dầu hào, cà phê tiêu, rượu vang trắng, nước lạnh, nước tương Ashimi.
Bước 1: Uớp gà với 1 canh dầu hào, bột nêm, mật ong, hành, tỏi băm và tiêu.
Bước 2: Sau khi ướp gà cùng gai vị 15 đến 20p thì đun nóng dầu và thả gà vào chiên.
Bước 3: Sau khi gà đã ngả vàng, đổ bát nước sốt vào nồi rồi để lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước sốt sánh lại.
Nguồn: Enternet.