Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Tương ớt Ashimi, Tương cà
- Tỏi xay nhuyễn
- Nước ép dứa, nước hành tím
- Bột nêm, mật ong, tiêu xay
- Rượu vang.
Cách làm:
Bước 1: Mang gà đi hấp sơ ( không hấp kỹ quá)
Bước 2: Chiên gà áp chảo lửa thật nhỏ cho vàng giòn mặt gà.
Bước 3: Làm nước sốt tỏi gồm: tương cà, tương ớt Ashimi, rượu vang, lá tỏi xay, mật ong, hạt nêm sau đó đem đun sôi, nêm nếm thêm nước hay gia giảm gia vị lại cho vừa miệng theo khẩu vị sau đó cho 1 ít bột năng pha loãng vào
Bước 4: Tắt bếp cho ra chén, cắt lá tỏi tươi, thêm tiêu ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: AmthucVietNam.vn