Gà hấp nước mắm là món ăn có hương vị cực thơm ngon, đậm đà, là một trong những món ăn chế biến từ gà được nhiều người ưa chuộng. Các chị em nội trợ luôn thắc mắc gà chiên nước mắm làm sao cho ngon vì công thức chế biến gà chiên nước mắm khá phức tạp và tỉ mỉ, tuy nhiên với gà hấp nước mắm mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản, bữa ăn ngon của gia đình bạn chỉ tốn chút thời gian chuẩn bị nhưng vẫn thơm ngon vô cùng. Cùng DNA Food học cách chế biến món gà hấp nước mắm để mọi người cùng thưởng thức nhé!
Ảnh: Nguồn Internet
Nguyên liệu:
1. 1 con gà ta khoảng 1,5kg
2. Nước mắm ngon Ashimi
3. Tỏi
4. Hành tím
5. Hạt tiêu
6. Đường
7. Rau sống các loại.
Cách làm:
_ Rửa sạch gà với nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước.
– Giã nhuyễn hành rồi trộn với chút mắm, tiêu, tỏi băm, đường rồi khuấy đều.
– Cho một nửa hỗn hợp trên ướp với gà chừng 20 phút.
– Hấp gà khoảng 25 phút rồi cho hỗn hợp gia vị còn lại quết đều lên thân gà, hấp tiếp 5 phút nữa.
– Khi gà chín ta chặt thành miếng vừa ăn.
– Bày thịt gà ra đĩa rồi bày thêm muối ớt và rau sống để ăn cùng là được.
Chỉ với những nguyên liệu cũng như cách làm đơn giản bạn đã có thể chế biến một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguồn: icachlam.vn