Gà khô lá chanh cho ngày se lạnh.

Cập nhật: 25/11/2017
Lượt xem: 2031

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ức gà
- Nước mắm ngon Ashimi 
- 1 nắm lá chanh
- 2 đến 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa bột màu điều hoặc dầu điều
- 2 đến 3 quả ớt cay
- Bột canh hoặc muối
- 1 đến 2 thìa bột ớt
- 1 đến 2 củ hành khô
- 1 chút tiêu bột
- Dầu ăn

- Đồ chấm: tương ớt Ashimi. 
 

 
Cách làm: 


 Bước 1: Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc 1 cây, cây còn lại đem thái miếng, tỏi, ớt băm nhỏ, hành khô thái lát. Thịt ức gà và lá chanh rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đổ nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi thì cho 1 chút bột canh, sả thái khúc, hành khô, tiêu sau đó cho miếng thịt ức gà vào luộc tới khi thịt chín thì vớt ra, thả vào tô nước lạnh cho thịt nguội. Phần nước luộc gà bạn giữ lại khoảng 1/2 bát con.

Bước 3: Vớt thịt ra để ráo nước và xé thành sợi, bạn không cần xé nhỏ quá nhé, khi sấy thịt sẽ teo khô đi 1 chút.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo thêm sả, ớt vào xào cho thơm sau đó cho bột điều, ớt bột vào xào cùng, thêm nước mắm ashimi, chút bột canh, 1 thìa đường, 100ml nước luộc gà vào nấu cho sôi lên.

 Bước 5: Tiếp theo bạn cho thịt gà xé sợi vào đảo đều, xào cho thịt ngấm gia vị rồi thêm lá chanh vào xào cùng, đảo đều cho nước gia vị rút hết vào thịt gà, bạn có thế nếm thử nếu cần thêm gia vị. Khi thấy thịt trong chảo đã khô ráo là tắt bếp. 

Bước 6: Trải giấy nến hoặc giấy bạc ra khay nướng sau đó cho thịt gà lá chanh vào khay, dàn đều rồi cho vào lò nướng bật 120 độ, sấy khoảng 60-70 phút cho thịt khô ráo như ý muốn là được. Nếu không có lò nướng bạn có thể đem phơi nắng thì càng ngon. Món khô gà lá chanh chưa ăn hết bạn có thể cất trong hộp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất tủ lạnh ăn dần.

Lưu ý món gà khô lá chanh chấm cùng tương ớt Ashimi quá đúng điệu. 

Nguồn: Ẩmthực24h.com 

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook