Làm bánh Ông Gìa Noel cho bé yêu.

Cập nhật: 21/12/2017
Lượt xem: 1395
Còn gì tuyệt vời hơn khi mẹ tự tay làm cho con yêu chiếc bánh ông già Noel nhân dịp Giáng Sinh cận kề. 

Nguyên liệu bao gồm: 

Phần bánh cuộn: 

- 20g bột mỳ đa dụng, 16g bột ngô, 6g bột cacao

- 10g bơ nhạt, 20g dầu ăn, 20g sữa tươi không đường, 10g café

- 3 quả trứng gà, 50gram đường, 3ml vani lỏng, 3ml nước cốt chanh

Phần trang trí:

- 100ml kem tươi - topping cream.

- 10g quả mâm xôi.


Hướng dẫn cách làm: 

Bước 1: 
Rây hỗn hợp bột mỳ, bột ngô, bột cacao vào bát, dùng phới lồng trộn đều. Trong bát đựng lòng đỏ, cho vani vào đánh tan nhẹ nhàng bằng nĩa.

Bước 2: Cho sữa tươi, dầu ăn, bơ, café vào âu. Đun sôi ít nước trong nồi. Đợi nước sôi thì cho cách thủy hỗn hợp trên, dùng thìa quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện, ấm vừa phải là được.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và vani vào âu bơ, khuấy đều. Sau đó nhanh tay rây bột vào để tránh bị vón cục. 

Bước 4: Trong một chiếc âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ lên cao nhất. Khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào âu, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng. Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt. Cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng 25-30p. 

Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy lót dính ở đáy bánh. Chuẩn bị một tờ giấy nến (hoặc khăn) có kích thước rộng hơn bánh. Đặt bánh lên giấy và nhẹ nhàng cuộn lại đến khi bánh nguội thì mở bánh ra.

Bước 7: Trét nhân lên phần mặt trong của cuộn bánh, rồi cuộn lại.Cuối cùng, trang trí bánh thành hình ông già Noel bằng kem tươi, quả mâm xôi, chocolate và đường xay.

Nguồn: afamily.vn
 

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook