Nguyên liệu:
- 700gr thịt bò fillet
- Nước mắm Ashimi, đường, bột nêm.
- Nước sốt me/ me tươi.
- Nước dừa tươi hay nước lạnh (nước dừa tươi mua 1 hộp trong siêu thị)
- Hành lá, hành tím, sả, tỏi và hành tây.
Ảnh: Enternet.
Nguyên liệu ăn cùng:
- Bún tươi, xà lách, bánh tráng mỏng và các loại rau thơm.
Pha nước mắm me:
- Lấy 1/2 chén nước me (bạn lấy trong phần nấu nước me để nhúng thịt) ,2 thìa canh nước mắm Ashimi, 1 thìa canh đường hòa tan. Sau đó cho ớt tỏi băm vào.
Cách làm lẩu mắm me:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng cho ra đĩa.
Bước 2: Hành tây 1/2 thái mỏng, 1/2 thái đôi. Hành tím lột vỏ. Tỏi đập dập. Hành lá thái khúc. Sả thái lát.
Bước 3: Cho me, nước dừa tươi, nước mắm Ashimi, đường và hành tây, hành tím, tỏi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Nước me sôi khoảng 5-7 phút thì cho hết sả, hành lá và vài khoanh ớt sừng vào. Nếm lại xem vị chua ngọt vừa miệng thì tắt bếp.
Nước me cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu. Cùng bún; rau nhúng, thịt bò 1 đĩa, bánh tráng, nước mắm me.
Khi ăn nhúng thịt vào nồi nước me đang sôi, cuốn thịt với bún, xà lách.
Nguồn: Bepeva.vn