Nguyên liệu:
- Măng củ tươi
- Gia vị gồm:
+Nước tương Ashimi,
+Đường, bột nêm, dầu ăn, rượu gạo, sa tế.
Ảnh: Internet
Cách làm:
Bước 1:
Măng tươi tước bỏ bẹ lá, rửa sạch, thái móng ngựa miếng vừa ăn.
✔Bước 2:
Đun một nồi nước có pha chút muối. Nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ, xối qua nước lạnh để măng giữ được độ giòn, để ráo.
✔Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào lửa vừa khoảng 4 – 5 phút.
✔Bước 4:
Nêm một ít rượu gạo, xì dầu, sa tế rồi tiếp tục đảo đều cho miếng măng đều màu, thêm đường, hạt nêm và dầu mè vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Nguồn: Bepeva.com.