Cách làm món cá thu kho nước tương hấp dẫn cho cả gia đình. Món ăn góp phần làm nên bữa cơm gia đình hàng ngày để thay đổi khẩu vị, rất ngon và dễ thực hiện.
Nguyên liệu
- Cá thu: 300g
- Nước tương Ashimi
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm: 1 trái
- Hành lá: 2 cây
- Rượu nếp, đường, tiêu, dầu ăn
1. Sơ chế
- Gừng ½ củ cắt lát, đập dập, ½ củ giã vắt lấy nước. Ớt đập dập. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.
- Cá thu làm sạch, ướp với 2 muỗng nước tương Ashimi, 1 muỗng rượu, 1/2 đường, 1 muỗng nước gừng, đầu hành lá và ớt, để thấm.
- Pha nước xốt: trộn đều 3,5 muỗng nước tương Ashimi với 2 muỗng rượu, 1,5 muỗng đườngvà ½ chén nước nóng.
2. Kho cá
- Phi thơm gừng, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.
3. Cách dùng lấy cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.
nguồn: phununet.com