Nguyên liệu:
- 1 con mực lớn (200g)
- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 - 2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ
- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối
Ảnh: Nguồn internet
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.
Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.
Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.
Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.
Nguồn: Eva.vn