Ớt tươi ngâm mắm.

Cập nhật: 27/01/2018
Lượt xem: 1944
Nguyên liệu: 
 
  • Ớt tươi
  • Tỏi
  • Nước mắm Ashimi 
  • Đường
  • Lọ thủy tinh


Ảnh: Enternet
Cách làm: 

Bước 1: 

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh bị dập nát, sau đó cho ớt ra khay phơi cho ớt hơi héo lại. 

Tỏi bóc vỏ để nguyên hoặc thái lát. 

Bước 2:  

Lấy 1 bát to pha nước mắm với đường theo tỉ lệ 1:1, khuấy tan đường rồi cho vào xoong, bắc lên bếp đun sôi và để nguội.

Bước 3: 

Xếp ớt vào lọ thủy tinh, không nên nén chặt ớt, cứ một lượt ớt bạn lại trải 1 lượt tỏi, cứ như vậy cho đến khi hết tỏi và ớt. 
 

Sau đó đổ nước mắm đường vào lọ thủy tinh sao cho nước mắm đường phải ngập ớt với tỏi. Lắc nhẹ lọ thủy tinh cho đều.

Đậy kín nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 5 đến 7 ngày là bạn có thể bỏ ra sử dụng được.


Nguồn: emvaobep.com

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook