Nguyên liệu:
- Giò sống: 300gr
- Tôm xay: 200gr
- Thịt băm: 200gr
- Hành khô: 1 củ; Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn; Bột chiên xù
- Lá rong biển
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
- Gia vị chấm: tương ớt Ashimi
Rong biển cuộn tôm thịt chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Cho 300gr giò sống, 200gr tôm xay và 200gr thịt băm vào bát tô thêm phần cà rốt thái nhỏ cùng ít hành khô băm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh rồi trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Lá rong biển bạn cắt làm đôi. Trải lá rong biển lên mặt phẳng, cho phần nhân vào giữa, dàn đều rồi cuộn tròn lại. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu
Bước 3: Cho bột chiên giòn, chiên xù, lòng trắng trứng ra 3 cái bát riêng, lần lượt lăn chả rong biển qua lớp bột chiên giòn đến lòng trắng trứng rồi đến bột chiên xù sao cho lớp bột bám đều từng chiếc chả.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho chả rong biển vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 6: Gắp chả rong biển nhân tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp chả rong biển nhân tôm thịt lên đĩa dùng nóng, khi ăn ngoài tương ớt Ashimi còn có thể chấm với nước tương Ashimi.
Nguồn: Enternet