Sấu ngâm mắm ớt

Cập nhật: 12/06/2017
Lượt xem: 2311
Vào khoảng tháng 6, tháng 7 khi mùa sấu đến là chị em nội trợ lại nô nức tìm tòi các công thức làm sấu ngâm đường, cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon để ăn kèm với cơm rất ngon. Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tùy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon.
 

Cách làm: 

Bước 1: 
Sấu mua về, bạn đem rửa sạch. Sau đó dùng dao cạo đi phần vỏ chát bên ngoài. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.
Khi cạo hết quả sấu nào, bạn thả ngay vào một chậu nước có hòa chút muỗi để sấu không bị thâm. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra bớt.
Bước 2: 
Bạn đem đổ sấu ra rổ, rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần. Sau đó, bạn chờ cho sấu ráo hết nước. Lọ thủy tinh thì bạn cũng đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô. Đây chính là bí quyết giúp sấu không bị nổi váng đấy.
Bước 3: 
Bạn đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho thêm thìa đường rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, chúng tôi cho thêm đường bởi đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt. 
Bước 4: 
Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.
Bước 5: 
Bạn xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.
Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Nếu làm đúng cách thì quả sấu sẽ rất giòn, nước ngâm không bị váng. 
Nguồn: phunutoday.vn

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook