Nguyên liệu:
- Dẻ sườn
- Gừng, quả cam, hoa hồi.
- Nước tương Ashimi
- Rượu, đường, muối và dầu ăn.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
Bước 1: - Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước và chần qua sườn trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho chín vàng hai mặt. Thêm một ít rượu, nước tương Ashimi, vài lát gừng, hoa hồi và lượng nước vừa đủ vào đun sôi, đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Bước 3:
Cam vắt lấy nước cốt. Khi nước trong chảo sườn cạn bớt thì thêm nước cam vào.
Bước 4:
Thêm chút muối, đường rồi đảo đều khoảng 2 phút cho ngấm gia vị, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
Nguồn: http://afamily.vn