sườn sụn sốt chua ngọt.

Cập nhật: 02/12/2017
Lượt xem: 2169
Nguyên liệu:

- 500g sườn sụn
- 300g cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 50g dứa
- 1/2 quả ớt chuông
- 1/2 củ tỏi

Gia vị:

- Nước mắm Ashimi 
- Muối, đường, bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Sườn sụn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn chần qua nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và chất bẩn. Sau đó các bạn rửa lại sườn một lần nữa, để ráo nước.

Bước 2:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi khô bóc vỏ lụa, đập dập. Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông.

Bước 3:

Ướp sườn với gia vị gồm: bột canh + mì chính + nước mắm ngon Ashimi+ hạt nêm + hạt tiêu + tỏi trong khoảng 30 – 40 phút cho sườn thấm gia vị.

Pha nước sốt: cho giấm, đường và một chút nước, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng sườn vào rán vàng, gắp ra bát để riêng.

Gạn bớt dầu ăn trong chảo chỉ để lại một chút láng bề mặt, cho tỏi vào phi thơm. Kế đó các bạn cho cà chua vào xào. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn rán vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước ngả màu vàng cánh gián, lúc này thêm dứa, hành tây và ớt chuông.

Bước 5:

Tiếp theo, hòa bột năng với 1/2 bát con nước, đổ vào nồi sườn. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, trút sườn sụn sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và vài cọng rau mùi lên.

Nguồn: Bepeva.com 

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook