Thưởng thức độ ngon, giòn lại chua chua ngòn ngọt của tai heo ngâm mắm khiến ai cũng mê mẩn.
Cách làm:
Bước 1:
Tai heo rửa qua nước có pha chút muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2:
Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối và đường phèn. Khi nước sôi, cho tai heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa nhỏ.
Khi tai heo chín, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo. Đem tai heo thái lát, lưu ý không thái quá mỏng.
Bước 3:
Cho nước mắm, đường, nước, dấm vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 12-15 phút cho hỗn hợp sôi rồi tắt bếp và để thật nguội.
Bước 4:
Xếp tai heo, ớt, tỏi, hành tím, sả vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước mắm vào, đậy nắp lại để qua ngày là ăn được.
Nguồn: eva.vn