Thịt Heo ngâm mắm cho ngày tết thêm đậm đà.

Cập nhật: 20/01/2018
Lượt xem: 1885

Nguyên liệu:

- Thịt heo ba chỉ/ thịt bắp bò. 
- Nước mắm Ashimi
- Đường, tiêu bắc.
- Sả, tỏi, gừng, hành tím,ớt sừng, hành tây, lá chanh.

 

Ảnh: Enternet


Cách làm:

Bước 1:

Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập thêm vào 1 củ hành tây, muối, nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi.

Bước 2:

Cho thịt vào luộc 30 - 35 phút.( không luộc quá chín) sau đó đem thịt xả qua với nước lạnh hoặc cho ngâm trong nước đá rồi để ráo nước.

Bước 3:

Cho Nước mắm Ashimi, đường và nước dấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Sả, ớt, tỏi, gừng đem thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 4:

Cho thịt vào nồi/ hũ đổ hết hành sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.
 

Nguồn: afamily.vn 

Công ty DNA Food

Địa chỉ: Lô H1-6 Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0222 388 3331

Tel: 0222 388 3331

Website: www.dnafood.com.vn

Mạng xã hội

Fanpage Facebook