Nguyên liệu:
- Thịt heo ba chỉ/ thịt bắp bò.
- Nước mắm Ashimi
- Đường, tiêu bắc.
- Sả, tỏi, gừng, hành tím,ớt sừng, hành tây, lá chanh.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
Bước 1:
Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập thêm vào 1 củ hành tây, muối, nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi.
Bước 2:
Cho thịt vào luộc 30 - 35 phút.( không luộc quá chín) sau đó đem thịt xả qua với nước lạnh hoặc cho ngâm trong nước đá rồi để ráo nước.
Bước 3:
Cho Nước mắm Ashimi, đường và nước dấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Sả, ớt, tỏi, gừng đem thái lát, hành cắt miếng to.
Bước 4:
Cho thịt vào nồi/ hũ đổ hết hành sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.
Nguồn: afamily.vn