Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon
- Hành khô, tỏi, sả, ớt sừng
- Nước mắm Ashimi
- Hạt nêm, tiêu gừng
- Các loại rau sống ăn kèm
- Xiên tre, lò nướng tan hoặc điện.
Ảnh: Enternet
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ chọn mua miếng nhiều nạc cho đỡ ngấy, sau đó đem lạng bỏ hết phần bì, rửa thật sạch rồi để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vừa mỏng.
Bước 2: Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.Sả, gừng cạo sạch vỏ băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.
Bước 3: Bạn cho thịt ba chỉ vừa thái vào tô sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng, đảo thật đều cho thịt ngấm gia vị và ướp thịt ít nhất 30 phút, nếu có thời gian bạn ướp thịt trong tủ lạnh vài tiếng ngon hơn.
Bước 4: Thịt sau khi đã ướp xong thì lấy từng miếng thịt xiên vào que tre, dồn thịt vừa phải không chặt quá cũng không lỏng quá để khi nướng thịt sẽ chín vàng đều.
Bước 5: Bật lò nướng điện cho nóng lên hoặc nếu có than hoa nướng thịt thì càng ngon, tiếp theo bạn xếp các xiên thịt lên bếp và nướng cho thịt xém vàng thì lật thịt nướng tiếp tới khi xiên thịt chín vàng đều là được.
Nguồn: 24h.com.vn